Bài viết

PHỤC HỒI THẨM MỸ SMILE DESIGN là gì ?

SMILE DESIGN dựa trên các thông số đánh giá tương quan giữa răng-nướu-môi-khuôn mặt của từng người để đưa ra mô phỏng (hình dạng, kích thước, vị trí) răng sứ trong tương lai.

Kỹ thuật này được sinh ra để đáp ứng nhu cầu và đòi hỏi thẩm mỹ khắt khe ngày càng cao từ phía bệnh nhân, giúp họ thấy được kết quả từ trước khi bắt đầu. Với các bức ảnh kỹ thuật số được chụp chính xác và đúng quy chuẩn, Bác sỹ có thể đánh giá chính xác từng mm và lên kế hoạch điều trị một cách toàn diện.

Bước vào một công cuộc điều trị thẩm mỹ "SMILE DESIGN" bạn sẽ trải qua 6 bước sau:

Bước 1: Chụp ảnh khuôn mặt và ảnh trong miệng tỷ lệ 1:1


Bước 2: Phân tích thẩm mỹ khuôn mặt, răng, môi nướu

Từ các thông số này, BS sẽ thiết kế trên máy tính hình dạng, kích thước răng lý tưởng nhất phù hợp với khuôn mặt và có thể chỉnh sửa theo yêu cầu riêng của bạn.


Bước 3: Làm mẫu răng sáp (Wax-up)

Sau khi bạn đồng ý, BS sẽ gửi bệnh án Smile Design kèm theo mẫu răng đã lấy dấu của bạn cho labo để làm các răng giả bằng sáp theo đúng design.


Bước 4: Làm MOCK-UP

Đây là một bước quan trọng trước khi tiến hành mài răng, các răng nhựa tạm được làm trực tiếp trên răng của bạn theo như design từ trước. 

Điều này sẽ giúp bạn thấy được đến 90% kết quả trong tương lai. Ở giai đoạn này, bạn vẫn có thể yêu cầu tinh chỉnh các chi tiết theo mong muốn của mình. 


Bước 5: Mài men răng 0.3-0.5mm

Nhờ có giai đoạn MOCK-UP, BS sẽ mài răng chính xác và nhờ đó bảo vệ men răng tối đa. 


Bước 6: Giai đoạn hoàn tất bao gồm:

  • - Thử sứ thô, điều chỉnh thẩm mỹ sau cùng. 
  • - Nướng bóng sứ và gắn vĩnh viễn.
  • - Kiểm tra & điều chỉnh khớp cắn
  • - Lấy chất gắn (cement) dư


*Thời gian điều trị cần thiết cho một ca SMILE DESIGN thông thường cần 10-14 ngày để đảm bảo đúng quy trình kỹ thuật & đạt kết quả thẩm mỹ tối ưu.